Phốt là gì? Hóng phốt với bốc phốt bạn đã hiểu nó là gì chưa?

Phốt là gì? Hóng phốt với bốc phốt bạn đã hiểu nó là gì chưa?

Phốt là gì? Hóng phốt với bốc phốt bạn đã hiểu nó là gì chưa? Phốt là một từ tiếng lóng có nguồn gốc từ cư dân mạng và đặc biệt giới tuổi teen sử dụng. Đây là những người khai sinh ra từ “Phốt” đang được thịnh hành như ngày nay.

Bản thân của từ “phốt” không mới, nhưng việc lôi phốt lên và để cả “bàn dân thiên hạ” cùng nhìn vào, cùng cảm nhận. Và cùng ngửi thưởng thức thì khá là đặc sắc.

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng nhìn thấy dòng chữ đại loại như vậy. Phốt hay bóc phốt là một cụm từ quá đỗi quen thuộc với những người dùng MXH Facebook. Nhưng không phải ai cũng hiểu ý nghĩa của câu nói đó. Vậy hôm nay tgrh.org viết bài này nhằm giúp mọi người hiểu phần nào về từ “phốt” nổi tiếng này.

1.Khái niệm phốt là gì?

a/Theo nghĩa đen

Bể phốt, phốt là gì

Nếu hiểu theo nghĩa đen thì Phốt chỉ hình ảnh cái bể phốt.

Phốt là chất thải của con người bao gồm chất thải của quá trình tiêu hóa thức ăn thành công và chất thải trong sinh hoạt.

Đặc điểm nhận dạng của phốt chính là mùi hôi thối cực kỳ khó chịu; Màu sắc đen ngòm; Thường ở dạng dẻo lỏng tựa như bùn.

Phốt không thể thải trực tiếp ra môi trường. Vì vậy, chúng ta sáng tạo ra một công trình được gọi là Bể Phốt. Bể phốt là nơi chứa phốt và ngăn ngừa mọi tác hại của phốt với môi trường bên ngoài, và xử lý cơ bản phốt ở bước đầu.

b/Theo nghĩa bóng

Theo nghĩa bóng hay được dùng bởi giới trẻ thì Phốt chỉ sự vạch mặt trên mạng xã hội để bàn về các thông tin, tổ chức, con người. Nhằm mục đích công khai cho nhiều người biết về những tin xấu này, những hình ảnh xấu xí hay hành động quá đáng.

Những thông tin này thường không tốt đẹp thậm chí là phỉ báng hay nói xấu nhau hay bịa đặt cho lợi ích các nhân . Tóm lại tất cả mọi điều không tốt đẹp mà họ muốn giấu kín bị lộ là ngoài gọi là phốt.

2.Bốc phốt là gì?

Bốc phốt là gì

Dường như đã quá dễ dàng để chúng ta trả lời cho câu hỏi Bốc phốt là gì? Thế nhưng, về những điều xoay quanh nó thì cũng không phải ai cũng rành và lường được hết.

Cứ hàng giờ lại có những thông tin bóc phốt diễn ra trên mạng xã hội, rõ ràng khi tiếp nhận chúng thì rất khó có thể nhận diện được đâu mới là sự thật. Facebook, Youtube, diễn đàn,… là những địa chỉ thường xuyên xảy ra các vụ bốc phốt nhất.

Như những dòng trên thì ta có khái niệm bóc phốt là việc phanh phui chuyện xấu xa, việc làm mờ ám của một ai đó lên mạng xã hội và sẽ bị cộng đồng chỉ trích, lên án. Đó thường là những chuyện xấu ở trong quá khứ của cá nhân bị bốc phốt.

Việc đưa bí mật của ai đó ra để “bàn dân thiên hạ” biết cũng được coi là hành vi bóc phốt, khi đó mục đích của việc bốc phốt chính là trả đũa, hoặc vạch mặt đối phương.

Tóm lại hiểu đơn giản là bóc phốt: là người chủ động đưa thông tin xấu của một ai đó ra công chúng.

3.Vậy còn dính phốt là gì?

Dính phốt chính là việc một ai đó đã vướng vào những sai lầm, thực hiện một việc làm xấu gây ra ảnh hưởng cho một hay nhiều người khác.

Thực trạng phổ biến hiện nay thường xuất hiện ở trên các mạng xã hội điển hình như facebook, đó là tình trạng mọi người trẻ thường xuyên bôi xấu nhau bằng những dòng status, đua nhau vạch ra những việc làm xấu của một ai đó mà họ đã mắc phải để mọi người cùng biết.

Tùy vào từng trường hợp mà việc làm này sẽ mang ý nghĩa tích cực hoặc là tiêu cực, gây ảnh hưởng đến những người khác. Tóm lại dính phốt: Một hoặc nhiều người là nạn nhân của người bóc phốt.

4.Ý nghĩa của phốt hay bóc phốt

Xét về mặt tích cực bóc phốt đúng những hành động và những việc sai trái của cá nhân tổ chức nào đó đang gây ảnh hưởng tới mọi người sẽ giúp mọi người biết cách phòng tránh. Ví dụ như trong mỹ phẩm, bóc phốt cửa hàng mỹ phẩm A bán mỹ phẩm Fake sẽ giúp mọi người không mua sản phẩm của shop đó để tránh sử dụng sản phẩm kém chất lương.

Xét về mặt tiêu cưc thì người bóc phốt tạo những phốt không đúng sự thật về cá nhân tổ chức nào đó là hành vi xấu muốn hạ bệ họ, bôi nhọ danh dự của họ hoặc cũng muốn được nổi tiếng tự tạo phốt để nhằm đặt được các mục đích

a/Những ai là biệt đội hóng phốt?

biệt đội hóng phốt

Là tập thể những người thích những tin giật gân, tò mò về những mặt trái của xã hội. Hãy những góc khuất của một ca sĩ, hay diễn viên nổi tiếng nào đó.

Bất kỳ một phốt nào của một người bình thường cũng được đón chào nồng hậu. Và đặc biệt, nếu như phốt là của một người nổi tiếng. Thì biệt đội hóng phốt lại càng hùng hậu và được bình luận và chia sẻ muôn phương.

b/Mưu đồ thực sự của việc bốc phốt nghiêm trọng như thế nào?

Nhũng hành động ”Bốc Phốt” và đưa phốt ra ánh sáng. Nhằm phản ảnh chất lượng phục vụ kém, hàng hóa kém chất lượng, hay một mảng tối của một ai hay một tổ chức.

Vì vậy, phốt luôn có hai mặt: Mặt tốt và mặt xấu.

  • Mặt tốt: Giúp mọi người xung quang và xã hội biết được những điều đó và tránh xa.
  • Mặt xấu: Có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng một thương hiệu và một dịch vụ hay sản phẩm đang thịnh hành.

Nhưng trong ngành truyền thông, thì Phốt là một “ngón nghề” cao tay. Mà không phải ai cũng có thể sử dụng.

Bởi chỉ cần một “chiếc phốt” nhè nhè, như là: Lộ ảnh nóng; Lộ ảnh giường chiếu … của một ca sĩ hay diễn viên không tên. Thì chỉ sau một đêm, diễn viên hay ca sĩ đó được nổi tiếng như cồn. Và sẽ có những cát sê hậu hĩnh và có khi được mời đi diễn ở nhiều nơi.

>>>Xem thêm:

Tìm hiểu bồn cầu bốc mùi hôi mỗi khi xả nước là do đâu?

Những biện pháp bảo vệ môi trường được các thành phố lớn áp dụng

Những cách phân loại rác thải hiện nay trên thế giới

Máy đuổi chuột bằng sóng siêu âm là gì? Có hiệu quả không?

Author Image
tgrhadmin

Admin TGRH.ORG là chủ website và là người chia sẻ kiến thức hay và bổ ích. Hy vọng bạn thích và chia sẻ cho nhiều người cùng xem bạn nhé. Trân trọng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *