Nắp hố ga composite là gì và ưu điểm của nắp composite

Nắp hố ga composite là gì và ưu điểm của nắp composite

Nắp hố ga Composite là gì là thắc mắc của rất nhiều người khi được giới thiệu về công dụng thần kỳ của nó. Vậy thì vì sao nắp hố ga Composite lại được ưa chuộng như vậy? Hãy cùng tgrh.org chúng tôi tìm hiểu nhé!

1.Nắp hố ga Composite là gì?

nắp hố ga composite là gì

Các bạn có thể hiểu đơn giản là nắp hố ga Composite là một loại nắp hố ga, hay còn gọi là nắp cống được làm từ chất liệu composite. Cụ thể, chất liệu này là một loại nhựa tổng hợp, không phải là nhựa PVC, PE hay PP.

Bên cạnh nhựa tổng hợp, nắp ga Composite còn được thêm vào một số chất khác như phẩm màu, phụ gia nhằm hạn chế nhược điểm của các chất liệu khác. Cụ thể là những chất liệu sau:

  • Nhựa polime để liên kết không gian từ polyester không no, epoxy, polymal… dùng trong pha nền.
  • Sợi thủy tinh, sợi Bazan, sợi bo, sợi aramit, bột gốm, bột đá… để pha cốt.
  • Phụ gia liên kết, phụ gia công nghệ, phụ gia tăng cứng và phụ gia chống lão hóa…

Sau khi đã nắm bắt được thông tin cơ bản về nắp hố ga Composite là gì, ở phần tiếp theo chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thêm về những ưu điểm vượt trội của nó.

2.Ưu điểm của nắp hố ga composite là gì

2.1.Kiểm soát mùi hôi thối hiệu quả

Thông thường trong hệ thống cống rãnh sẽ xuất hiện mùi hôi thối khó chịu do khí H2S (Hydrogen Sulfide) gây ra. Chính vì vậy, người ta thường hạn chế đặt hố ga ở những khu vực đông người như trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí, khách sạn, resort…

Tuy nhiên, nắp hố ga được phủ bằng Composite trên bề mặt lại có khả năng kiểm soát mùi hôi thôi vô cùng hiệu quả. Do đó, nắp cống Composite thường được sử dụng tại những khu vực có yêu cầu khắt khe về vệ sinh như đã liệt kê bên trên.

2.2.Chi phí rẻ

Một trong những ưu điểm hàng đầu của nắp hố ga Composite là giá thành rẻ. Với những ưu điểm nổi trội như chi phí thấp, vận chuyển, lắp đặt dễ dàng, chất lượng ưu việt, nếu nói nắp hố ga Composite được ưa chuộng nhất tại công trình cũng không có gì sai.

2.3.Tiết kiệm chi phí, tăng khả năng chống trộm hiệu quả

Trước đây, nắp hố ga thường được thiết kế bằng chất liệu kim loại nên thường bị đánh cắp. Điều này vô tình khiến cho người đi đường dễ gặp tai nạn. Nhưng nắp hố ga được làm bằng chất liệu Composite lại không có giá trị phế liệu nên không lo bị đánh cắp.

2.4.Trọng lượng nhẹ, tiết kiệm công sức cho người lao động

Vì được làm bằng chất liệu nhựa tổng hợp nên khối lượng của nắp cống Composite khá nhẹ. Chỉ bằng 63-85% so với nắp hố ga bằng kim loại. Điều này giúp cho người công nhân có thể dễ dàng vận chuyển và lắp đặt hay tháo dỡ, tiết kiệm được nhiều công sức.

2.5.Giảm lưu lượng dòng chảy

Những rãnh thoát nước nhỏ trên nắp hố ga Composite có tác dụng giúp cho nước di chuyển vào hệ thống cống rãnh được dễ dàng và hiệu quả hơn.

2.6.Giảm thiểu khả năng bị ăn mòn

Dưới tác động của ánh mặt trời và nước mưa, những nắp hố ga thường xuyên phải chịu nhiệt độ cao và bị axit trong mưa ăn mòn nên rất nhanh bị ăn mòn và hư hỏng. Tuy nhiên, nắp hố ga Composite với thiết kế loại bỏ hầu hết các nhược điểm của nắp hố ga kim loại lại có khả năng chống ăn mòn tuyệt vời.

3.Nhược điểm của nắp hố ga Composite

nắp  hố ga composite

Cái gì cũng có 2 mặt của nó, cho nên dù có nhiều ưu điểm vượt trội nhưng nắp hố ga Composite vẫn có nhược điểm và đó chính là độ bền. Dù được đánh giá là khá bền nhưng với chất liệu Composite khó có thể vượt được gang thép. Do đó, dưới tác động của môi trường, thời tiết, nắp hố ga được làm từ Composite sẽ xuất hiện tình trạng xuống cấp.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho các bạn những kiến thức hiểu biết về nắp hố ga Composite là gì và những ưu điểm cũng như nhược điểm của nó.

>>Xem thêm:

Author Image
tgrhadmin

Admin TGRH.ORG là chủ website và là người chia sẻ kiến thức hay và bổ ích. Hy vọng bạn thích và chia sẻ cho nhiều người cùng xem bạn nhé. Trân trọng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *