Máy đuổi chuột bằng sóng siêu âm là gì? Có hiệu quả không?

Máy đuổi chuột bằng sóng siêu âm là gì? Có hiệu quả không?

Trước kia, chúng ta thường tiêu diệt lũ chuột bằng cách dùng bả, bẫy hoặc các loại keo dán. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, người ta nhận thấy rằng các phương pháp này thường gây ra nhiều vấn đề bất cập, ảnh hưởng đến môi trường và cả những sinh vật khác nữa. Chính vì vậy, hiện nay, người tiêu dùng đang dần chuyển sang một phương pháp mới. Đó là dùng máy đuổi chuột bằng sóng siêu âm. Vậy máy loại này có hiệu quả không? Sóng âm đuổi chuột có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không? Tgrh.org sẽ cùng tìm câu trả lời qua bài viết sau đây nhé.

Máy đuổi chuột có hiệu quả không?

Máy đuổi chuột có hiệu quả không?

Máy đuổi chuột là gì?

Máy đuổi chuột là một loại máy sử dụng sóng âm lớn (siêu âm) để xua đuổi chuột khỏi phạm vi nhà bạn. Thiết bị này sẽ phát ra sóng âm liên tục bằng 1 chiếc loa thạch anh kết hợp với mạch điện tử để tạo ra dải sóng âm liên tục khiến chuột thấy khó chịu, giảm khả năng sinh sản và khiến chúng phải bỏ đi khu vực khác để sinh sống.

Trên thực tế, máy đuổi chuột bằng sóng âm ra đời dựa trên cơ sở các nghiên cứu khoa học về tập tính sinh sống của loài chuột. Theo đó, chuột bị dị ứng cực mạnh, cảm thấy khó chịu bởi các sóng âm tần số từ 20000 – 21500Hz, thông số này vượt qua ngưỡng nghe của màng nhĩ con người nên được gọi là siêu âm thanh (siêu âm).

Từ trước đến nay, chúng ta đã quá quen với các hình thức diệt chuột như dùng bả, bẫy hoặc keo dính. Nhưng trong quá trình sử dụng, bạn có thể thấy được những phương pháp này cũng có thể gây nguy hiểm đến môi trường và các sinh vật sống xung quanh đó. Ví dụ như chó, mèo, các vật nuôi khác có thể ăn nhầm phải bả hoặc dính phải keo dính chuột. Nhưng với chiếc máy đuổi chuột bằng sóng âm, những vấn đề này sẽ được giải quyết hoàn toàn ngay lập tức.

Bởi vì máy đuổi chuột sóng âm là một sản phẩm mới trên thị trường nên không ít khách hàng cảm thấy nghi ngờ, không biết máy đuổi chuột này có thực sự hiệu quả không.

Thiết bị đuổi chuột bằng sóng âm có hiệu quả không?

Máy đuổi chuột trên thị trường hiện nay không chỉ có hiệu quả đuổi chuột mà còn được tích hợp cả đèn bắt muỗi, côn trùng. Về khả năng đuổi chuột trong thử nghiệm, máy có thể cho hiệu quả đuổi chuột trong bán kính tới 100m. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều người dùng nhận xét máy chỉ có tầm ở khoảng 50 – 80m². Để tăng phạm vi đuổi chuột thì bạn cũng có thể lắp đặt nhiều máy ở nhiều nơi trong nhà bởi loại máy này có thiết kế khá nhỏ gọn, linh động, dễ dàng lắp đặt, chỉ cần cắm vào ổ điện.

Thiết bị đuổi chuột bằng sóng âm có hiệu quả không?

Sử dụng máy diệt chuột cũng không gây phí điện năng cho gia đình bởi lượng điện tiêu thụ không đáng kể. Vì thế, bạn có thể sử dụng 24/24h mà không phải lo lắng việc chi phí điện gia tăng. Đồng thời, thiết kế thông minh với chất liệu nhựa ABS cách nhiệt, cách điện giúp cho thiết bị đuổi chuột đảm bảo an toàn cho người dùng.

Mặc dù vậy, chúng ta cũng cần hiểu rõ rằng, máy đuổi chuột này cũng giống như mọi sản phẩm gia dụng khác, để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn cần làm theo đúng hướng dẫn sử dụng của nhà sx. Ngoài ra, với máy xua chuột này, bạn còn cần phải sử dụng đúng đối tượng mà nhà sản xuất hướng tới. Nếu bạn sử dụng không đúng cách, tất nhiên, hiệu quả của thiết bị đuổi chuột cũng sẽ không được hiệu quả như bạn mong chờ.

Xem thêm: Nắp hố ga composite là gì và ưu điểm của nắp composite

Sử dụng máy đuổi chuột đúng cách như thế nào?

Để sử dụng máy đuổi chuột có hiệu quả, cần lưu ý một số vấn đề về thời gian sử dụng, diện tích hoạt động và đối tượng của máy đuổi chuột.

Thời gian sử dụng: Dựa theo đánh giá thực tế, một chiếc máy xua chuột thường chỉ có tác dụng tốt nhất trong 6 tháng đầu bởi sau đó, chuột sẽ bắt đầu thích nghi được với luồng sóng âm này do máy phát ra. Lúc này, máy chỉ còn tác dụng đuổi muỗi hay côn trùng mà thôi. Để khắc phục, bạn có thể tháo máy ra, và để máy nghỉ ngơi tầm 4 – 5 ngày. Trong thời gian đó, nếu chuột xuất hiện lại, bạn có thể dùng các phương thức truyền thống khác để bẫy hoặc xua đuổi chúng. Sau 4 – 5 ngày, bạn gắn máy trở lại, chuột sẽ bị sóng âm đuổi đi như khi vừa mua máy mới vậy.

Diện tích hoạt động: Đa số các loại máy xua chuột sẽ có hiệu quả tốt nhất trong bán kính 50m từ vị trí cắm máy. Càng xa khoảng này, khả năng đuổi chuột của máy sẽ càng giảm đi.
Đối tượng: Máy phát sóng âm đuổi chuột hoạt động hiệu quả nhất với các loại chuột có kích thước nhỏ như chuột nhắt (thông thường dưới 500gr). Với những con chuột quá to và nặng, máy chỉ đạt 70 – 80% hiệu quả.

Sóng âm đuổi chuột có ảnh hưởng sức khỏe không?

Nhiều người dùng cũng có lo lắng khác nữa, đó là sử dụng sóng âm đuổi chuột liệu có ảnh hưởng đến sức khỏe con người hay không. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng về điều này.

Sóng âm đuổi chuột là những loại âm thanh tần số cao mà con người không thể nghe được. Vì vậy, nó không gây nhiều ảnh hưởng đến cho thính giác của bạn. Ngoài ra, các sản phẩm máy đuổi chuột sóng siêu âm chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng đều được nghiên cứu và sản xuất trên quy trình tiêu chuẩn chất lượng cao. Đã được đánh giá và kiểm nghiệm rất chặt chẽ nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm để sử dụng. Nếu bạn muốn hiệu quả chống chuột tốt hơn thì có thể kết hợp với các phương thức truyền thống khác như chai xịt chống chuột, bẫy chuột…

Qua bài viết này, hy vọng bạn đã hiểu được máy đuổi chuột có hiệu quả không, sóng âm đuổi chuột có ảnh hưởng tới sức khỏe của mình không. Ngoài khả năng xua đuổi chuột thì các thiết bị này cũng có khả năng xua đuổi côn trùng… Nhưng so với các sản phẩm đèn bắt côn trùng chuyên dụng thì hiệu quả của các loại máy này không thể cao bằng. Vì vậy, nếu bạn muốn đuổi cả chuột, muỗi và côn trùng thì mình khuyên bạn hãy sử dụng tách biệt hai thiết bị này để đạt được hiệu quả tối ưu nhất nhé!

Xem thêm: 8 cách này giúp cống và bồn cầu nhà bạn sẽ hết bị nghẹt

Sóng âm đuổi chuột có ảnh hưởng sức khỏe không?

Author Image
tgrhadmin

Admin TGRH.ORG là chủ website và là người chia sẻ kiến thức hay và bổ ích. Hy vọng bạn thích và chia sẻ cho nhiều người cùng xem bạn nhé. Trân trọng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *