Trang web tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị hack

Trang web tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị hack

Mới đây, trang web tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa bị hack. Các hacker đã xâm nhập và deface trang web khoảng 30 phút.

Diễn biến sự việc hack trang web

Những kẻ tấn công đứng đằng sau vụ việc thay nội dung của trang web bằng những lời chỉ trích ông Trump thường xuyên phát tán fake news.

Ngoài ra thì chúng còn yêu cầu những người truy cập gửi tiền mã hóa tới một trong hai ví điện tử ẩn danh.

Người phát hiện ra trang tranh cử donaldjtrump.com của ông Trump đã bị hacker tấn công là Nhà báo Gabriel Lorenzo Greschler.

Hacker đã deface trang web (thay toàn bộ nội dung của trang) bằng một trang trống với hình ảnh con dấu của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cùng với dòng chữ lớn với nội dung “Trang web này đã bị thu giữ” – “This side was seized“.

Kẻ tấn công hack trang web tin tức đã mô phỏng lại cách FBI hay dùng để thu giữ các trang web bất hợp pháp với mục đích chế nhạo.

Trang web tranh cử của Donald Trump bị hacker tấn công, thay nội dung bằng thông tin lừa đảo

Chúng còn tuyên bố rằng chúng nắm giữ nhiều bí mật của ông Trump. Kẻ tấn công để mọi người bình chọn xem có nên công bố các bí mật này hay không bằng cách đưa ra hai ví tiền mã hóa ẩn danh tương ứng với quyết định có hoặc không.

Ví tiền nào nhận có lượng tiền nhiều hơn thì quyết định đó sẽ được thực hiện. Sau đó, tiền sẽ được chia cho tất cả mọi người.

Xem ngay: Lần thế hai thiết bị VPN SonicWall lại dính lỗi bảo mật

Giải quyết sự việc ra sao?

May thay là sau 30 phút bị hack trang web, thì trang web này đã trở lại hoạt động bình thường.

Tim Murtaugh, phát ngôn viên của ông Trump cho biết rằng “Không có bất cứ dữ liệu nhạy cảm nào bị lộ bởi vì thực tế trang web này không lưu bất kỳ dữ liệu nào. Hiện tại trang đã được khôi phục lại, hoạt động bình thường”.

Tuần trước ông Trump đã lớn tiếng tuyên bố trước công chúng ở bang Arizona rằng “làm gì có ai bị hack”. “Để hack được bạn thì người ta cần phải có IQ 197 và nắm được khoảng 15% mật khẩu của bạn”, ông Trump nói thêm.

Nhưng thực tế là trong thời đại ngày nay danh tính hacker chúng ta còn chưa chắc đã tìm được chứ chưa nói đến chuyện điểm IQ của hacker là bao nhiêu.

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu

Qua sự việc trên thì mọi người lại được nhắc nhở một lần nữa về việc cẩn thận những gì mình phát biểu nhé

Hãy ghé thăm website tgrh.org để cập nhật thêm các thông tin bảo mật trên thế giới, đọc mà né mà phòng tránh nhé

Author Image
tgrhadmin

Admin TGRH.ORG là chủ website và là người chia sẻ kiến thức hay và bổ ích. Hy vọng bạn thích và chia sẻ cho nhiều người cùng xem bạn nhé. Trân trọng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *