Feedback Là Gì ? Tầm Quan Trọng Của Feedback

Feedback Là Gì ? Tầm Quan Trọng Của Feedback

Hiện nay với công nghệ phát triển thì ở đâu đó chắc hẳn bạn đã nghe về thuật ngữ Feedback là gì rồi phải không nào?  đặc biệt nhất là lĩnh vực bán hàng online và thương mại – dịch vụ, du lịch. Đôi khi việc để lại những feedback của khách hàng là tốt. Tuy nhiên đối với người vẫn chỉ biết đến hình thức mua bán hàng truyền thống thì chưa chắc đã biết cũng như đã hiểu rõ về feedback. Do vậy, hãy cùng blog tgrh tìm hiểu tất tần tật về feedback là gì để bắt kịp với thời đại trong bài viết này nhé!!

Feedback là gì?

Feedback có nghĩa là phản hồi lại thông tin nào đó được gửi tới bạn. Thường là những tin nhắn được gửi qua kênh email hoặc facebook, zalo,… Nội dung của feedback thường là một câu hỏi hoặc xin ý kiến về một vấn đề nào đó.

Tìm hiểu feedback là gì
Tìm hiểu feedback là gì

Theo như trong tiếng anh thì Feedback chính là một từ ghép. Chắc bạn cũng thấy rõ nó gồm 2 chữ riêng biệt là feed  và back.

  • Feed là từ có rất nhiều nghĩa. Trong từ ghép chúng ta đang nói nghĩa là một chuỗi, một dải liên tục. Ngoài ra còn ý nghĩa cho ăn hoặc dạng quá khứ của fee – thu phí.
  • Back nghĩa là trở lại. Đây cũng là từ nhiều nghĩa và là giới từ được dùng linh hoạt trong nhiều hoàn cảnh khác nhau.

Hiện nay thuật ngữ Feedback được dùng khá nhiều khi tại Việt Nam. Có lẽ do thói quen của một ai đó mỗi khi sử dụng sản phẩm hay dịch vụ.

Tầm quan trọng của feedback là gì?

Nếu bạn đang kinh doanh sản phẩm hay dịch vụ nào đó mà được khách hàng feedback về sản phẩm dịch vụ của bạn thì sẽ giúp cho việc kinh doanh trở nên phát triển hơn rất nhiều. Đặc biệt là tăng được độ uy tín công ty của bạn đối với nhiều khách hàng tiềm năng khác. Sau đây là những tác dụng của việc feedback mà bạn nên biết:

Tầm quan trọng của feedback
Tầm quan trọng của feedback

Phương án hiệu quả đo lường sự hài lòng

Bên cạnh những feedback chủ động, nhiều công ty, doanh nghiệp còn sử dụng phiếu thăm dò, bảng khảo sát hoặc một số câu hỏi để có thể biết được phản ứng của khách hàng, từ đó họ có thể đo lường được sự hài lòng của khách qua kết quả đã tổng hợp. Qua đây, nếu sản phẩm dịch vụ của bạn tốt thì trong tương lai bạn sẽ được sự ủng hộ từ khách hàng trong lần tới.

Cải thiện trải nghiệm cho khách hàng

Trong thời buổi cạnh tranh gay gắt như hiện nay, bất cứ nghành nghề nào cũng thỏa được nhu cầu của khách hàng sẽ dễ dàng giữ chân họ một cách hiệu quả, khiến họ tin tưởng và trở lại ở những lần sau. Bạn sẽ không thể biết được công ty, doanh nghiệp của mình cần hoàn thiện vấn đề nào nếu như không có những feedback của khách hàng. Nếu họ cảm thấy tốt, họ sẽ có xu hướng giới thiệu với người thân quen, từ đó bạn có thể mang về số lượng khách hàng tiềm năng cho công ty, doanh nghiệp của mình.

Để khách hàng hài lòng về dịch vụ chăm sóc

Feedback không chỉ tạo nên cơ hội để khách hàng bày tỏ quan điểm của mình mà còn khiến cho họ cảm thấy được chăm sóc, tôn trọng ý kiến… Đây cũng là một bí quyết để có thể cải thiện được dịch vụ chăm sóc khách hàng đối với công việc kinh doanh của các bạn.

Cách tận dụng feedback của khách hàng hiệu quả

Cách xử dụng feedback hiệu quả
Cách xử dụng feedback hiệu quả

Cải thiện và nâng cấp sản phẩm dịch vụ

Những ý kiến đóng góp chân thực của khách hàng sẽ giúp cho công ty, doanh nghiệp của bạn được cải thiện tốt nhất. Hãy tiếp nhận tất cả những feedback một cách chân thành để thấu hiểu được nhu cầu của khách hàng mà mình hướng đến. Nếu feedback tích cực, bạn nên tiếp tục duy trì và phát huy những lời nhận xét đó. Còn nếu feedback tiêu cực, bạn nên rà soát lại tất cả quy trình thực hiện để có thể đưa ra những chính sách thay đổi và bổ sung kịp thời. Chỉ khi bạn đáp ứng được nhu cầu của họ, khách hàng mới sẵn sàng chi tiền sản phẩm dịch vụ trên website nhà mạng của bạn.

Đo lường sự hài lòng của khách hàng

Công ty, doanh nghiệp của bạn sẽ có thể thu hút được số lượng khách hàng rất đông nhưng liệu trong số đó có bao nhiêu người thật sự đã hài lòng về chất lượng sản phẩm dịch vụ và cả cách chăm sóc khách hàng của bạn? Bạn phải tốn rất nhiều tiền để có thể quảng cáo nhưng rồi liệu khách hàng đển rồi có quay trở lại những lần tiếp theo không? Feedback chính là công cụ có thể giúp bạn đo lường chính xác được điều này. Hãy tận dụng những giá trị của feedback mang lại để có thể cân bằng giữa số lượng và chất lượng.

Thúc đẩy khách hàng “truyền miệng” về thương hiệu công ty doanh nghiệp

Feedback còn là công cụ dùng để quảng bá thương hiệu rất tuyệt vời. Nếu khách hàng đã thực sự hài lòng và yêu thích chất lượng sản phẩm cho đến dịch vụ của bạn, họ không chỉ gửi lời feedback đến bạn mà còn sẵn sàng giới thiệu đến người thân, bạn bè… khi có nhu cầu về sản phẩm và dịch vụ của công ty bạn. Phương pháp “truyền miệng” này vô cùng hiệu quả và có sức ảnh hưởng rất lớn đến quá trình phát triển thương hiệu công ty, doanh nghiệp.

Thúc đẩy khách hàng “truyền miệng” về thương hiệu công ty doanh nghiệp
Thúc đẩy khách hàng “truyền miệng” về thương hiệu công ty doanh nghiệp

Đưa ra chiến lược kinh doanh sáng suốt

Sự chân thực của feedback chính là cơ sở dữ liệu giúp các nhà quản lý đưa ra được những quyết định và chiến lược sáng suốt nhất. Hãy dựa trên ý kiến của khách hàng để kiểm tra, điều chỉnh và giám sát những sơ suất trong quy trình sản xuất sản phẩm hay thái độ không lịch sự của nhân viên khi đón tiếp và phục vụ khách hàng. Từ website tin tức hay vay online những điểm nhỏ nhặt chỉ khách hàng mới có thể nhận ra, lại có giá trị phát triển kinh doanh rất cao. Đó chính là tiền đề để người quản lý có thể đẩy mạnh chất lượng và gia tăng doanh thu hiệu quả nhất.

Xem Thêm:

Kết luận

Trên đây là những thông tin về feedback mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Dường như “Feedback là gì?” đã không còn là khúc mắc trong lòng bạn sau khi tham khảo hết những nội dung chia sẻ ở trên đúng không? Mong rằng đó cũng là tư liệu hữu ích có thể giúp bạn thành công hơn nữa trong việc kinh doanh của chính mình. Chúc các bạn thành công và ngày càng có nhiều feedback chất lượng từ khách hàng.

Author Image
tgrhadmin

Admin TGRH.ORG là chủ website và là người chia sẻ kiến thức hay và bổ ích. Hy vọng bạn thích và chia sẻ cho nhiều người cùng xem bạn nhé. Trân trọng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *