Top 5 phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính tốt nhất 2022 dành cho bạn

Top 5 phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính tốt nhất 2022 dành cho bạn

Trong thời đại mà công nghệ số và mạng xã hội phát triển rực rỡ như hiện nay, việc trang bị cho mình kỹ năng edit video tốt sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội phát triển. Có rất nhiều các phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính hỗ trợ cho bạn edit video một cách dễ dàng và hiệu quả. Cùng tgrh.org khám phá top 5 phần mềm tốt nhất hiện nay dành cho bạn nhé!

Phần mềm chỉnh video Shotcut

Đây là một phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính đơn giản, phù hợp với những người mới tập edit hoặc cần edit những video ngắn và không cần chỉnh sửa quá nhiều. Shotcut cung cấp cho bạn những công cụ chỉnh sửa cơ bản nhất cho một video. Chẳng hạn, bạn có thể ghép các đoạn video lại với nhau và thêm hiệu ứng chuyển cảnh cho chúng.

Shotcut có thêm một số ưu điểm nữa là dung lượng phần mềm của nó rất nhẹ và phù hợp với mọi phiên bản Windows. Phần mềm này cũng không cần phải được cài đặt trên các máy tính có thông số kỹ thuật cao. Bạn chỉ có cần có máy tính dạng tầm trung là có thể cài đặt phần mềm này để chỉnh sửa video được rồi.

Shotcut có một điểm nổi bật hơn các phần mềm khác đó là hiệu ứng chuyển cảnh ở đây rất sáng tạo và hấp dẫn. Nếu bạn chỉ đơn thuần muốn cắt, ghép, đổi màu video và thêm hiệu ứng chuyển cảnh thì đây chính là phần mềm mà bạn nên ưu tiên lựa chọn. Giao diện của phần mềm này được thiết kế dễ nhìn với màu chủ đạo là màu đen, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm những công cụ chỉnh sửa video trên máy tính.

Phần mềm chỉnh video Shotcut
Phần mềm chỉnh video Shotcut

Phần mềm Lightworks

Lightworks là một trong những phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp được nhiều người lựa chọn. Là một phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính chuyên nghiệp nhưng Lightworks lại hoàn toàn miễn phí. Phần mềm này đã ra mắt được hơn 30 năm và cho đến nay vẫn không hề thua kém các phần mềm chỉnh sửa video khác. Bạn biết chưa, phần mềm này đã hỗ trợ chỉnh sửa các bộ phim đình đám của thập niên 90 như Pulp Fiction và Braveheart.

Vì là một phần mềm chuyên nghiệp nên Lightworks sẽ có rất nhiều các công cụ chỉnh sửa. Điều đó sẽ khiến cho những người chỉnh sửa video nghiệp dư có thể gặp khó khăn và rắc rối. Dù bạn có là một người chỉnh sửa video chuyên nghiệp hay nghiệp dư, thì chắc chắn Lightworks cũng có thể đáp ứng đủ các yêu cầu chỉnh sửa mà bạn cần.

Có một điểm bạn cần chú ý là bên cạnh phiên bản miễn phí, phần mềm này còn có phiên bản VIP với nhiều công cụ nâng cao hơn. Nếu bạn muốn sử dụng bản VIP, bạn cần đóng một khoản phí theo tháng. Tuy nhiên, bản miễn phí đã có thể đáp ứng đủ yêu cầu chỉnh sửa cho một video bình thường rồi. Lưu ý, bạn chỉ có thể xuất video với độ phân giải cao nhất là 720p nếu dùng phần mềm miễn phí này. 

Phần mềm chuyên nghiệp Lightworks
Phần mềm chuyên nghiệp Lightworks

Phần mềm Blender

Blender được đánh giá là một trong những phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính miễn phí tốt nhất thời điểm hiện tại. Điểm hấp dẫn người dùng của Blender đó là nó cho phép bạn có thể chỉnh sửa video 3D chứ không đơn thuần là video 2D như các phần mềm khác. Vì thế, ngoài việc tạo ra một video 3D ngắn, bạn còn có thể sáng tạo và thiết kế ra một ảnh động 3D.

Với tính năng hiện đại như vậy nên Blender có giao diện khá phức tạp, điều đó cũng gây ra một chút khó khăn cho những người mới sử dụng. Để có những trải nghiệm chi tiết nhất, bạn hãy thử tải phần mềm Blender về máy và bắt đầu chỉnh sửa video. Với nhiều công cụ hỗ trợ chỉnh sửa đỉnh cao, Blender chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Phần mềm Blender
Phần mềm Blender

VSDC Free Video Editor

Nếu bạn là người chưa có nhiều kinh nghiệm chỉnh sửa video chuyên nghiệp hoặc muốn chỉnh sửa một video đơn giản. Hãy thử trải nghiệm phần mềm VSDC Free Video Editor. Đây là một phần mềm miễn phí, thích hợp cho những ai chưa có nhiều kỹ năng chỉnh sửa video trên máy tính. Với khả năng hỗ trợ chỉnh sửa phi tuyến tính, nghĩa là nó sẽ không theo timeline được thiết kế sẵn như chỉnh sửa tuyến tính. Người dùng sẽ được thoải mái sáng tạo cho video của mình.

VSDC Free Video Editor cung cấp cho người dùng các công cụ chỉnh sửa hiện đại cùng nhiều hiệu ứng đẹp mắt để bạn tha hồ lựa chọn. Giao diện của phần mềm này được thiết kế dễ nhìn, dễ thao tác hơn so với Blender và Lightworks. Và dù là một phần mềm miễn phí, VSDC Free Video Editor hỗ trợ người dùng xuất video với độ phân giải lên đến 1080p.

Dung lượng của phần mềm này cùng khá nhẹ, chỉ khoảng 37MB nên có thể dễ dàng cài đặt vào máy tính. Được nhận xét là vui là một phần mềm “giá chuyên nghiệp dành cho những người bán chuyên nghiệp”, VSDC Free Video Editor sẽ đáp ứng tốt mọi nhu cầu chỉnh sửa của bạn. 

VSDC Free Video Editor
VSDC Free Video Editor

Avidemux

Phần mềm cuối cùng chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn trong bài viết này chính là phần mềm Avidemux. Nó được phát hành đã khá lâu nhưng vẫn được cập nhật liên tục ở thời điểm hiện tại. Avidemux là một phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính hoàn toàn miễn phí dành cho cả Windows, Linux và cả MacOS.

Phần mềm này hỗ trợ chỉnh sửa các video ở tầm trung, không nâng cao như Lightworks mà cũng không quá cơ bản. Nó cũng hỗ trợ edit phi tuyến tính như VSDC Free Video Editor. 

Đặc biệt, Avidemux cho phép người dùng sao lưu toàn bộ các cài đặt đã dùng cho video này để áp dụng tương tự vào chỉnh sửa video khác. Điều này giảm thiểu thời gian chỉnh sửa đến mức tối đa, đem lại sự thuận tiện cho người dùng.

Avidemux còn hỗ trợ người dùng nhập và xuất video ở rất nhiều định dạng khác nhau. Hãy tải phần mềm này về máy tính để có những trải nghiệm thực tế nhất nhé!

Phần mềm Avidemux
Phần mềm Avidemux

Lời kết 

Trên đây là top 5 phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp hoàn toàn miễn phí mà tgrh.org mang đến cho bạn. Mong rẳng bài viết này sẽ trở thành một gợi ý hữu ích giúp bạn tìm được một phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính phù hợp nhất. Tgrh.org chúc bạn thành công!

Author Image
mrtam