Cách xử lý tường bị ẩm mốc đơn giản mà hiệu quả

Cách xử lý tường bị ẩm mốc đơn giản mà hiệu quả

Cách xử lý tường bị ẩm mốc – Những tường nhà tắm ngày nay thường được ốp lát gạch men cẩn thận, chống thấm nước, tránh được các yếu tố gây ẩm mốc làm hư hại tường nhà, tuy là thế nhưng vẫn có các kẽ hở ở giữa những viên đá với nhau thường là xi măng trắng.

Phần xi măng trắng này rất có thể bị những chất bẩn, các vi khuẩn tích tụ lâu dần bám vào gây ẩm mốc và ngày càng lan rộng nếu các bạn không vệ sinh kịp thời. Sau đây là tổng hợp các cách để có thể giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng và dễ dàng, cùng TGRH tìm hiểu nào!

Cách 1 dùng nước tẩy Javel

Xử lý tường bị ẩm mốc bằng javel
Xử lý tường bị ẩm mốc bằng javel

Trong nước tẩy Javel có chứa lượng clo nhất định có khả năng làm sạch nấm mốc, chống vi khuẩn rất hiệu quả.

  1. Đầu tiên các bạn làm sạch bụi bám trên tường bằng máy hút bụi hoặc chổi.
  2. Sau đó sẽ pha loãng dung dịch Javel hòa với nước theo tỷ lệ 2 lít nước thì 1 lít Javel và dùng để làm sạch cho 20m2.
  3. Tiếp theo các bạn nhúng bàn chải hoặc dụng cụ lăn sơn vào dung dịch tẩy rửa rồi trải đều khắp mặt tường nào đang bị nấm mốc.
  4. Đến đây các bạn sử dụng bàn chải hoặc miếng xốp đã thấm dung dịch và tiến hành chà sạch những vết mốc thật cẩn thận cho đến khi thấy những vết mốc đã tróc ra.
  5. Bước cuối cùng, các bạn bật quạt, mở cửa ra để gió thổi thông thoáng khô tường và làm giảm mùi hóa chất nhanh chóng.

Cách 2 dùng bột nở baking soda và giấm

Baking soda được biết đế như là loại bột “thần thánh” đa năng, một trong các tác dụng đó là có khả năng làm sạch và khử mùi hôi vô cùng hiệu quả, khi được kết hợp với giấm (một loại nguyên liệu quen thuộc trong căn bếp) cũng có chức năng khử mùi và tẩy sạch, thì hỗn hợp này có thể đánh bay bất kỳ vết bẩn, xử lý tường mốc trong phòng tắm, toilet của các bạn một cách cực kỳ hiệu quả.

Thao tác như sau: các bạn trộn bột nở với giấm tạo thành một hỗn hợp đặc quánh. Với một lượng vừa đủ để các bạn có thể dùng để chà lên sàn hay tường nhà vệ sinh có vết nấm mốc.

Sau khi tạo được hỗn hợp, sau đó các bạn dùng một chiếc bàn chải, lấy một lượng hỗn hợp vừa đủ rồi chà sàn cũng như gạch tường nhà vệ sinh.

Khi chà sạch sẽ, các bạn để nguyên trong vòng từ 10 – 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.

Cách 3 xử lý tường bị ẩm mốc bằng tro bếp

Dùng tro bếp xử lý tường bị ẩm mốc
Dùng tro bếp xử lý tường bị ẩm mốc

Hướng dẫn xử lý tường bị ẩm mốc bằng tro bếp như sau:

Trước tiên, các bạn pha tro bếp với một chút nước rồi dùng bàn chải nhúng nước và chà nhẹ khu vực gạch trên sàn, những nơi tường bị ố vàng.

Sử dụng tro bếp để vệ sinh những khu vực tường bị ố vàng hay ẩm mốc trở lại vẻ sáng bóng như mới.

Khi chà sạch xong, các bạn để yên tầm 5 phút rồi chà thêm một lần nữa nhưng lần này dùng lực mạnh hơn, nhờ vào đó các vết ố vàng sẽ biến mất ngay.

Cách 4 sử dụng vôi và oxi già

Trong thành phần oxy già có chất tẩy rửa nên có thể sử dụng để xử lý sạch các vết nấm mốc trên tường nhà. Các bạn tẩy sạch các đường kẻ trắng bị rêu mốc bám lên tường bằng oxi già và vôi.

Tuy là các bạn đã chà gạch một cách sạch sẽ nhưng các đường chỉ gạch trắng này vẫn không sạch sẽ khiến các bạn cảm thấy vô cùng khó chịu và ngứa mắt, cách này sẽ giúp ích cho các bạn:

  1. Đầu tiên, các bạn xử lý tường bị ẩm mốc dùng nước rửa chén và nước nóng.
  2. Tiếp đó, các bạn sử dụng bàn chải chà để loại bỏ nấm mốc trên bề mặt.
  3. Sau đó, dùng miếng bọt biển thấm oxy già rồi bôi lên tường bị mốc hoặc các bạn có thể dùng bình xịt để xịt trực tiếp oxy già lên tường. Các bạn cứ để yên như vậy khoảng tầm 5 – 10 phút rồi dùng khăn lau sạch và làm khô.

Cách 5 xử lý tường bị ẩm mốc bằng bột gạo, bột mì

Trường hợp các nhà vệ sinh có lát gạch bông trên tường đã bị cũ và xỉn màu, hoặc bị ẩm mốc. Các bạn có thể sử dụng bột gạo hoặc bột mì như là cách để xử lý tường bị ẩm mốc, giúp làm sạch và trả lại bề mặt trắng sáng cho chúng.

Dùng bột gạo hay bột mì xử lý nấm mốc
Dùng bột gạo hay bột mì xử lý nấm mốc

Thao tác như sau: Đầu tiên, các bạn rửa bề mặt gạch với nước, tiếp theo sau khi tường khô rồi thì dùng một miếng vải, đổ vào bên trong hỗn hợp bột mì hoặc bột gạo trộn với dầu ăn. Các bạn tiến hành chà miết lên bề mặt gạch hoặc đá để mang lại vẻ bóng loáng và sạch sẽ như mới.

Xem thêm các mẹo vặt gia đình, Cách đuổi muỗi hiệu quả vừa an toàn mà bảo vệ sức khỏe

Author Image
tgrhadmin

Admin TGRH.ORG là chủ website và là người chia sẻ kiến thức hay và bổ ích. Hy vọng bạn thích và chia sẻ cho nhiều người cùng xem bạn nhé. Trân trọng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *