15 cách thông cống bị tắc tại nhà đơn giản

15 cách thông cống bị tắc tại nhà đơn giản

15 cách thông cống khi bị tắc là vấn đề mà nhiều người đang tìm kiếm. Tình trạng đường cống bị tắc nghẽn tạo nên mùi hôi khó chịu là vấn đề đang diễn ra rất thường xuyên tại nhiều gia đình hiện nay. Hậu quả sẽ gây ảnh hưởng tới sinh hoạt của thành viên trong gia đình và đe dọa sức khỏe. Qua bài viết này tgrh.org xin chia sẻ 15 mẹo thông cống khi bị tắc hiệu quả nhất:

Cách 1. Dùng bột chữa thông tắc cống

dùng bột thông cống

Cách này vô cùng đơn giản vì mọi người chẳng cần phải lo về vấn đề mất vệ sinh khi thực hiện. Mọi người chỉ cần ra siêu thị hoặc cửa hàng điện nước gần nhà để mua bột thông tắc cống. Sau đó hãy đọc kỹ hướng dẫn Dùng của loại bột mà mọi người mua để phát huy hiệu quả tốt nhất.

Mọi người sẽ đổ bột thông cống vào đường cống hay bồn cầu. Sau khi đổ xong, mọi người không nên xối nước ngay trong thời gian tối thiểu 1 tiếng. Để bột thông cống dưới bồn cầu càng lâu càng tốt để bột thông cống phát huy hiệu quả tốt nhất.

Phương pháp với bột thông cống chỉ hiệu quả khi nguyên nhân gây nghẹt là chất thải hữu cơ (như thực phẩm dư thừa, búi tóc, giấy vệ sinh…). Còn nếu nguyên nhân gây nghẹt là chất liệu kim loại, nhựa, các chất thải vô cơ khác thì phương pháp này sẽ không thể phát huy hiệu quả.

Cách 2. Dùng dung dịch thông cống bị tắc

dung dịch thông cống nhà vệ sinh

Cách này thực tế cũng đơn giản tương tự như cách dùng bột thông cống. Mọi người cũng cần đi mua nước thông cống hay còn gọi là dung dịch thông tắc nhà vệ sinh.

Sau đó mọi người đổ dung dịch thông cống vào bồn cầu, đường cống mà mọi người muốn xử lý. Chờ khoảng 1h, mọi người không nên đổ thêm bất cứ thứ gì vào bồn cầu để nước thông cống phát huy hiệu quả tốt nhất.

Cách 3. Cách thông cống bị tắc bằng chế phẩm vi sinh

chế phẩm sinh học

Chế phẩm vi sinh là cách thông cống tắc tuyệt vời, đem lại hiệu quả cao và trên hết lại vô cùng thân thiện với môi trường. Cách thông cống phòng tắm, thông cống nước thải bằng chế phẩm vi sinh mang lại hiệu quả cao khi Dùng đúng hướng dẫn và liều lượng in trên bao bì.

Khi đổ chế phẩm vi sinh xuống đường ống, lợi khuẩn sẽ nhanh chóng phân hủy chất thải hữu cơ. Vì thế sẽ giúp cống thoát nước hoạt động trơn tru trở lại.

Cách 4. Dùng dụng cụ dây thông cống

dây lò xo thông cống bị tắc

Cách thông cống bằng dây lò xo cũng đem lại hiệu quả và cũng được nhiều hộ gia đình lựa chọn.

Để cách thông đường ống cống bị nghẹt bằng lò xo hiệu quả cao nhất, đầu tiên cần phải cho một đầu dây vào đường ống và dùng tay xoay đều, vừa xoay vừa thả dây xuống bên dưới để loại bỏ chướng ngại bám vào ống cống.

Cách 5. Dùng nước ngọt Coca

dùng coca là cách thông cống bị tắc

Không chỉ được chọn làm mẹo thông bồn cầu, Coca còn là trợ thủ đắc lực để thông cống thoát nước tại nhà đơn giản, cho hiệu quả khả quan.

Điều khiến nhiều người thấy thích thú là nó không tốn sức, cũng chẳng cần tốn thời gian pha trộn với các nguyên liệu khác.

Thay vào đó, chỉ cần mua một chai Coca lớn (khoảng 1,5 lít) và đổ trực tiếp vào là xong. Cuối cùng, sau khoảng 3 – 5 tiếng, dội mạnh nước vào đường ống để Coca rửa trôi dầu mỡ, cơm canh thừa, cát bụi đang bám chặt xung quanh cống thoát nước.

Cách 6. Cách chữa thông tắc cống bằng nước rửa chén

nước rửa chén là cách thông cống bị tắc

Cách thông cống bị tắc bằng nước rửa chén ai cũng có thể áp dụng tại nhà. Đây chắc chắn là cách thông cống được nhiều mọi người sinh viên thích thú. Vì không tốn quá nhiều tiền, lại vô cùng đơn giản.

Cụ thể, với cách thông tắc cống bằng nước rửa chén. Mọi người hãy lấy 1 – 2 bát nước rửa chén cho vào nồi đun sôi. Sau khi đã sôi chỉ cần đổ dung dịch xuống đường cống thoát sàn. Lúc này những hóa chất, dầu mỡ sẽ được rửa trôi nhanh chóng. Ta xả nước mạnh cho tới khi thấy cống thoát nước đã lưu thông dễ dàng.

Cách 7. Cách thông cống nghẹt bằng dụng cụ câu rác

Dụng cụ câu rác

Với thiết kế lưỡi móc chuyên dụng. Chỉ cần cho đầu móc vào đường cống và từ từ lấy rác thải ra. Đồng thời, dùng tay cầm đầu của dụng cụ câu rác này xoay tròn vào thành ống. Cặn bám gây ra tình trạng nghẹt cống thoát nước sẽ được loại bỏ.

Cách 8. Dùng máy nén khí

Dùng máy nén khí

Dùng máy khí nén là cách thông cống nhanh. Đánh tan tình trạng tắc mỡ và thổi bay vật dụng có kích thước nhỏ đang bị tắc nghẹt. Thế nhưng, cách thông cống bằng máy nén khí thường chỉ được các đơn vị thông tắc Dùng vì giá thành khá cao.

Thông thường, máy khí nén dùng thông tắc cống sẽ có một đoạn dây dẫn nối trực tiếp vào máy. Ta sẽ cho đoạn dây này vào đường ống sau đó bật công tắc. Khí nén với áp suất lớn từ máy sẽ thổi bay mọi vật cản có trong đường cống.

Cách 9. Cách thông cống nghẹt bằng máy lò xo

dùng máy lò xo là cách thông cống bị tắc

Trên thực tế không phải gia đình nào cũng sẵn sàng bỏ một số tiền lớn để mua thiết bị này. Và cách làm này thường được các công ty cung cấp dịch vụ thông tắc sử dụng.

Đầu tiên, kéo đoạn dây cáp được nối với máy ra ngoài, từ từ thả xuống đường ống. Khi đã đạt đến một độ sâu nhất định. Bật công tắc cho máy xoay theo chiều kim đồng hồ. Sau đó điều chỉnh cho dây cáp xoay ngược lại để lấy hết rác ra ngoài.

Cách 10. Cách chữa thông tắc cống với nước ấm

Dùng nước ấm thông tắc cống

Trước khi thực hiện phương pháp này. Mọi người cần chú ý chỉ Dùng nước ấm khoảng từ 50 đến 70 độ C vì 2 lý do sau:

Dùng nước nóng nhiệt độ cao 100 độ C có nguy cơ làm hỏng lớp men bồn cầu. Làm giảm chất lượng của đường ống thoát nước.

Nếu đường ống ở nhà đã Dùng lâu năm. Khi dùng nước quá sôi, quá nóng sẽ làm giòn, nứt đường ống, hậu quả sẽ không lường trước được. Và mọi người sẽ phải tốn nhiều chi phí, thời gian khắc phục.

Nói chung, khi chuẩn bị xong một nồi nước ấm, mọi người cứ từ từ đổ nước vào đường cống / bồn cầu đang tắc nghẽn. Dưới tác dụng của nước ấm, nó sẽ làm mềm chất thải gây tắc nghẽn bên dưới đường cống.

Nếu nguyên nhân gây nghẹt là các vật thể bằng kim loại, chất liệu nhựa thì phương pháp thông bồn cầu, đường cống với nước ấm sẽ không hiệu quả. Còn nếu nguyên nhân gây nghẹt là thực phẩm dư thừa, giấy vệ sinh, hữu cơ… thì hoàn toàn có thể Dùng cách này rất hiệu quả.

Cách 11. Cách thông tắc cống với cá lóc hoặc lươn

dùng cá lóc thông tắc cống

Chú ý trước khi thực hiện phương pháp này là: Chỉ Dùng duy nhất 1 con cá lóc hoặc 1 con lươn trong một lần thực hiện.

Sau khi thực hiện xong lần 1, khi con cá lóc hoặc lươn đã thoát hẳn xuống dưới bồn cầu thì chúng ta có thể thực hiện tiếp lần 2, lần 3… Và tuyệt đối không thả cùng lúc 2 con vật xuống.

Mọi người chỉ cần chuẩn bị 1 con cá lóc hoặc con lươn. Sau đó, ta đưa đầu con vật đó xuống bồn cầu. Khi đó, chúng sẽ tự động tìm cách thoát khỏi tay của mọi người bằng cách đẩy mọi thứ đang tắc nghẽn dưới bồn cầu để tìm đường thoát xuống phía dưới.

Đó chính là tập tính đào hang của loài vật này. Nhờ đó giúp mọi người thông tắc bồn cầu nhanh chóng và có hiệu quả ngay tức thì.

Cách 12. Cách thông cống bằng nguyên liệu muối

Dùng muối thông cống bị nghẹt

Mọi người còn có thể dùng một nguyên liệu sẵn có khác trong bếp để rửa trôi cặn bám xung quanh đường ống thoát nước, đó là muối.

Cách thông cống bằng muối không hề khó, thực hiện cũng rất nhanh. Hãy trộn muối với bột nở theo tỷ lệ 1:1 và đổ trực tiếp vào miệng đường ống cống.

Chọn cách thông cống rãnh bằng muối. Mọi người cần đợi trong khoảng 4 – 5 tiếng hỗn hợp mới phát huy hết tác dụng. Trong thời gian đó không được xả nước. Tốt nhất nên áp dụng cách này vào buổi tối trước khi đi ngủ và để nó qua đêm.

Cách 13. Cách thông cống với baking soda và dấm

Dùng baking soda

Mọi người cần chuẩn bị bột nở (hay còn gọi là bột baking soda) và dấm. Mọi người trộn 2 nguyên liệu đó lại với nhau. Và hãy quan sát khi xảy ra phản ứng sủi bọt giữa 2 chất này. Thì lập tức mọi người đổ hỗn hợp này vào bồn cầu hoặc đường cống đang bị tắc. Sau đó, mọi người ngưng Dùng bồn cầu, đường cống tối thiểu 1 giờ để phát huy hiệu quả.

Cách thông cống với bột nở và dấm cũng chỉ hiệu quả khi chất thải bị tắc nghẽn bên dưới là chất hữu cơ như thực phẩm, giấy vệ sinh… Còn nếu chất thải gây nghẹt là chất vô cơ như kim loại, nhựa. Thì phương pháp này không hề hiệu quả.

Cách 14. Cách chữa thông cống bị tắc với móc quần áo

Dùng móc quần áo để thông cống nghẹt

Mọi người chuẩn bị một cái móc phơi quần áo bằng kim loại. Sau đó uốn thẳng cái móc ra. Một đấu móc mọi người uốn cong lại thành hình lưỡi câu và dùng miếng vải quấn đầu lưỡi câu đó thật chắc chắn. Cần đảm bảo quấn vải làm sao mà khi mọi người thực hiện thông tắc cống dưới bồn cầu sẽ không làm rớt miếng vải này ra.

Mọi người sẽ bắt đầu thực hiện thông cống với chiếc móc này bằng cách luồn đầu móc có miếng vải vào miệng bồn cầu, dùng tay xoáy xoáy dưới đó sao cho đầu móc chạm vào những vật gây nghẹt dưới bồn cầu như giấy vệ sinh, búi tóc,…

Khi mọi người cảm nhận được lưỡi câu đã móc vào được những thứ gây nghẹt đó, mọi người sẽ kéo nhẹ lưỡi câu ra ngoài và vứt hết mấy thứ gây nghẹt đó vào trong sọt rác.

Lặp lại quá trình câu rác đó đến khi nào mọi người thấy không còn tắc bồn cầu nữa thì dừng lại, xả nước để kiểm tra.

Cách 15. Gọi dịch vụ của Công ty thông tắc cống tại nhà chuyên nghiệp

Dịch vụ thông cống nghẹt

Hãy tham khảo các công ty thông tắc cống chuyên nghiệp và tìm cho mình được một Công ty uy tín, giá rẻ, nhân viên tận tình, có tay nghề cao. Hoặc mọi người có thể tham khảo những dịch vụ thông cống nghẹt TPHCM tại: https://thongcongbinhminh.com/cach-chua-thong-tac-cong.html

>>>Xem thêm:

Author Image
tgrhadmin

Admin TGRH.ORG là chủ website và là người chia sẻ kiến thức hay và bổ ích. Hy vọng bạn thích và chia sẻ cho nhiều người cùng xem bạn nhé. Trân trọng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *