Cách thông cống nghẹt, bồn cầu nghẹt bằng muối

Cách thông cống nghẹt, bồn cầu nghẹt bằng muối

Muối là một nguyên liệu đã quá quen thuộc trong nhà bếp của bạn rồi phải không. Việc sử dụng muối để thông tắc cống nghẹt, bồn cầu nghẹt đang là cách làm được nhiều người áp dụng vì nó đơn giản. Vậy cách thông cống bằng muối thực hiện như thế nào hãy cùng TGRH.org tìm hiểu nhé.

Các bạn cảm thấy khó chịu vì cống bị tắc, chất thải bị ứ đọng lâu ngày làm mất vệ sinh kinh khủng. Với cách thông tắc cống rãnh bằng muối mà chúng tôi sắp gửi đến cho các bạn sẽ giúp cho các bạn giải quyết được tình trạng nghẹt cống của nhà mình.

Cách thông cống đơn giản bằng muối

Điểm nổi bật của cách thông tắc cống rãnh bằng muối

Như các bạn cũng đã biết có rất nhiều phương pháp thông tắc cống khác nhau. Nhưng trong số đó cách sử dụng muối để thông cống lại là cách được nhiều người sử dụng. Do muối có đặc tính khử khuẩn và làm sạch cực kỳ hiệu quả nên các bạn có thể kết hợp muối với giấm ăn, baking soda để tăng khả năng thông tắc cống rãnh tại nhà các bạn.

Tuy nhiên việc thông tắc cống bằng muối chỉ nên áp dụng cho các trường hợp nghẹt ở mức độ nhẹ thôi. Nguyên nhân gây nghẹt là do rác thải hữu cơ hoặc cặn bẩn đóng bám bên trong đường ống. Còn đối với các trường hợp nghẹt quá sức nặng do các vật kim loại, nhựa. Hoặc do đường ống bị hư hại thì các bạn nên nhờ đến các dịch vụ thông cống nghẹt chuyên nghiệp để xử lý.

Dụng cụ cần chuẩn bị để thông cống rãnh bằng muối

Vật liệu: các bạn cần chuẩn bị các dụng cụ bảo hộ ví dụ như găng tay, khẩu trang y tế, kính, giẻ lau,… để tránh việc tiếp xúc với các vi khuẩn có hại cho sức khỏe.

Nguyên liệu: Chỉ cần nghe đến tên của phương pháp này thì chắc chắn các bạn biết mình nên chuẩn bị những gì rồi đúng không nào. Trước hết đó chính là muối đây là nguyên liệu chính của cánh thông cống rãnh này. Và lúc nào cũng có sẵn ở trong nhà của bạn. Tiếp theo đó nếu các bạn muốn gia tăng độ hiệu quả thì có thể chuẩn bị thêm các nguyên liệu khác như baking soda, giấm ăn, nước nóng những thứ này cũng không quá khó đển chuẩn bị đâu.

Cách thông cống rãnh bằng muối kết hợp giấm ăn

Cách thông cống rãnh bằng muối kết hợp giấm ăn

Chỉ với 2 nguyên liệu luôn có mặt trong gian bếp của gia đình thì các bạn đã có thể giải quyết vấn đề nghẹt cống thoát nước rồi đấy. Cách thông cống rãnh bằng muối và giấm ăn được thực hiện như các bước sau đây:

Bước 1: Trộn 1 bát muối và 1 bát giấm lại với nhau & khuấy đều. Cho đến khi muối tan hoàn toàn vào trong giấm.

Bước 2: Trước tiên các bạn cấn lấy tấm lọc của cống nhà bạn ra. Sau đó đổ trực tiếp hỗn hợp này xuống và để yên như vậy trong 20 phút để các chất thải từ từ mềm ra. Đối với các chất thải cứng đầu thì nên đợi lâu hơn 1 chút để cho hỗn hợp có thời gian dài làm mềm chúng.

Bước 3: Các bạn đun một nồi nước nóng với nhiệt độ khoảng từ 50 đến 70 độ C rồi đổ từ từ vào cống. Lưu ý đổ cẩn thận để tránh bị bỏng tay bạn nhé. Không nên đổ nước ra xung quanh mà hãy cứ đổ trực tiếp xuống miệng cống.

Xem thêm: Tìm hiểu bồn cầu bốc mùi hôi mỗi khi xả nước là do đâu?

Cách thông cống rãnh bằng muối và baking soda

Cách thông cống rãnh bằng muối và baking soda

Do baking soda là một chất tẩy rửa rất mạnh nên khi kết hợp với muối sẽ cho ra một hỗn hợp tốt giúp thông tắc cống rãnh. Cách thực hiện việc thông cống rãnh bằng muối và baking soda như các bước sau:

Bước 1: Trước hết các bạn cần loại bỏ những vật gây nghẹt cống, lỗ thoát nước. Mà các bạn có thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Bước 2: Trộn muối và baking soda theo tỉ lệ 1:1 rồi đổ thẳng xuống cống

Bước 3: Đổ trực tiếp xuống cống và để yên trong khoảng 15 phút sau đó đổ thêm nước nóng với nhiệt độ từ 50 đến 70 độ C là được. Với cách làm này mọi cặn bẩn, mảng bám sẽ bị đánh bật hoàn toàn. Trả lại sự thông thoáng cho cống rãnh nhà bạn.

Thông cống rãnh bằng giấm trộn với muối và baking soda

Thông cống rãnh bằng giấm ăn và baking soda từ lâu đã trở thành một phương pháp thông cống được nhiều người áp dụng. Nay khi kết hợp với muối sẽ làm tăng độ hiệu quả lên gấp nhiều lần đấy. Chi tiết các bước thông cống rãnh bằng muối kết hợp baking soda & giấm như sau:

Bước 1: Các bạn trộn nửa chén muối và nửa chén baking soda lại với nhau rồi đổ trực tiếp thẳng xuống miệng cống.

Bước 2: Đun nóng 1 bát giấm ăn rồi đổ vào trong cống xong bịt nắp cống lại bằng giẻ lau ngay lập tức.

Bước 3: Đợi trong khoảng 20 phút để các chất thải trong cống có thời gian mềm ra còn đối với các chất thải cứng đầu thì phải đợi lâu hơn. Trong lúc đợi thì các bạn đun nóng 2 – 3 lít nước rồi đổ thẳng xuống cống để rửa trôi các chất thải xuống hầm chứa.

Với các cách làm trên thì việc thông tắc cống rãnh bằng muối thực sự là 1 cách làm mà ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên đôi khi thực hiện phương pháp thông cống rãnh này vẫn sẽ thấy cống nhà mình chưa được thông suốt cho lắm.

Thông cống bằng muối có thực sự đem lại hiệu quả cao?

Qua các cách làm trên các bạn có thể thấy việc thông cống rãnh bằng muối cũng đã đem đến những hiệu quả nhất định. Thế nhưng vẫn có nhiều người còn hoài nghi về độ hiệu quả của phương pháp này.

Vì họ nghĩ chỉ với vài nguyên liệu đơn giản như vậy mà có thể thông cống bị nghẹt một cách dễ dàng như thế thì thật khó tin. Còn đối với các trường hợp nghẹt nặng nề hơn thì cách làm này có hiệu quả thật hay không?

Câu trả lời chính xác cho vấn đề này đó là cách thông cống rãnh bằng muối này chỉ nên áp dụng cho các trường hợp nhẹ & chất thải dễ phân hủy mà thôi. Và để đạt được hiệu quả tốt nhất thì các bạn nên thực hiện cách này nhiều lần.

Còn đối với trường hợp tắc nặng mà nguyên nhân gây tắc là do dị vật lớn cứng thì cách làm sẽ không có hiệu quả. Trong trường hợp đó hãy gọi công ty thông cống nghẹt để họ giải quyết những rắc rối đó cho các bạn.

Xem thêm: Máy đuổi chuột bằng sóng siêu âm là gì? Có hiệu quả không?

Author Image
tgrhadmin

Admin TGRH.ORG là chủ website và là người chia sẻ kiến thức hay và bổ ích. Hy vọng bạn thích và chia sẻ cho nhiều người cùng xem bạn nhé. Trân trọng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *