Hướng Dẫn Cách Sơn Tường Cũ Chi Tiết Nhất

Hướng Dẫn Cách Sơn Tường Cũ Chi Tiết Nhất

Hiện bạn đang muốn trang trí lại cho ngôi nhà của mình được mới mẻ, bạn muốn thay đổi phong cách cho ngôi nhà, bạn muốn chọn màu sơn nhà khác so với màu sơn ban đầu? Việc chọn lựa sơn lại những bức tường cũ cho tổ ấm của bạn sẽ tạo điều kiện cho ngôi nhà thêm sáng sủa và như mới trở lại, phù hợp mong muốn thay đổi màu sơn nhà của gia chủ. Bài viết hôm nay blog tgrh chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách sơn tường cũ hiệu quả và đẹp nhất dành cho các bạn tham khảo. Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Các bước cần có để cách sơn tường cũ

Sẽ có 1 vài trường hợp bạn không cần cạo mà vẫn có thể trực tiếp sơn đè lên tường đã được sơn trước đó. Tuy nhiên, những trường hợp này ít khi xảy ra. Trong giai đoạn cạo sơn tường cũ để sơn lại khó ai có thể đảm bảo rằng tường nhà mình nhẵn sau công đoạn cạo và mài. Nếu như có vết lõm hoặc cạo bị phạm vào tường thì sử dụng matit, bột bả để làm phẳng.

Cách sơn tường cũ
Hướng dẫn cách sơn tường cũ

Cách sơn tường cũ – xử lý bề mặt tường

Trước khi thi công lớp sơn lót, bạn cần tiến hành xử lý lớp bề mặt tường, đảm bảo bề mặt tường phải được bằng phẳng và nhẵn nhụi, không có bụi bẩn. ngoài ra, đối với những bức tường đã được phủ sơn lót một lần, bạn cần chắc chắn rằng nó không gặp hiện tượng như bị sủi, rộp và bong tróc vữa.

Đối với những bức tường đã sơn và dùng trong hơn 5 năm, nó là cần thiết để loại bỏ lớp sơn lót. Nếu như tường đã có sơn cũ, phần lớn các sơn cũ phải được loại bỏ trước khi sơn lại. những bức tường mà trên đó dán giấy dán tường, khi tiến hành thi công sơn lại tường, bạn cần loại bỏ lớp giấy đó rồi bắt đầu công việc như những ngôi nhà bình thường.

Thi công keo dán

Sau khi loại bỏ bụi bẩn, ẩm mốc trên tường, bạn có thể dùng các loại keo dán để thi công các mặt tiếp xúc của tường. Khi tiến hành thi công bước này, bạn hãy dùng những loại keo dán chuyên dụng kết hợp với nhau, tác dụng của các loại keo này là có độ thẩm thấu mạnh, nó có thể được thâm nhập vào bề mặt tường, để cải thiện khả năng bám dính của lớp sơn tường. Bạn cần tiến hành rải lớp keo này đều tay, đảm bảo độ mịn của bề mặt tường.

Xử lý chống thấm và nứt

Phần nhiều, trước khi sơn lại tường cũ bạn đều phải thực hiện chống thấm cho tường nhất là những bức tường trong phòng tắm và nhà bếp. Do nhà tắm và nhà bếp là nơi thường xuyên sử dụng nước nên các bức tường rất dễ thấm nước, bởi vậy trước khi sơn lại tường, bạn nhất quyết phải thực hiện chống thấm nước. chống nước tường đòi hỏi phải dùng lớp phủ chống thấm nước đặc trưng, được cân đối với sơn, độ dày của lớp chống thấm có thể được giữ trên 1,5 mm.

Cách sơn tường cũ

Tuy nhiên, một số bức tường trong nhà không cần phải chống nước, nhưng chúng cần phải được xử lý các vết nứt. Đối với những bức tường có vết nứt, bạn cần tiến hành sửa chữa lại. Với nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng tường bị nứt, đối với tường có vết nứt sẽ có các cách xử lý khác nhau. Tốt nhất, bạn nên thuê các đội thi công uy tín để có thể giải quyết vấn đề này bằng phương pháp triệt để hiệu quả nhất. Chỉ có xử lý những vết nứt triệt để thì mới không ảnh hưởng tới chất lượng của tường sau khi sơn.

Thi công lớp sơn bả matit

Khi lớp nền của tường được xử lý và bề mặt không có vết nứt, chúng ta sẽ tiến hành sơn bả matit. Mục đích của việc thi công lớp sơn này chủ yếu là làm bức tường trông mịn hơn và mượt mà hơn, để giảm thiểu các vấn đề như không đồng đều khi sơn tường.

Xem Thêm:

Kết Luận

Trên đây là những thông tin về cách sơn tường cũ mà chúng tôi muốn chia sẽ đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp được các bạn có thêm thông tin khi muốn sơn lại tường cũ cho ngôi nhà của mình. Nếu có thắc vấn đề gì xin cứ comment bên dưới bài viết chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể. Chúc các bạn thành công.

Author Image
tgrhadmin

Admin TGRH.ORG là chủ website và là người chia sẻ kiến thức hay và bổ ích. Hy vọng bạn thích và chia sẻ cho nhiều người cùng xem bạn nhé. Trân trọng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *