Tìm hiểu bồn cầu bốc mùi hôi mỗi khi xả nước là do đâu?

Tìm hiểu bồn cầu bốc mùi hôi mỗi khi xả nước là do đâu?

Bồn cầu bốc mùi hôi mỗi khi xả nước là điều mà hầu như hộ gia đình nào cũng gặp, dù cho mọi người chỉ đi tiểu tiện thôi thì bồn cầu vẫn bị có mùi hôi bốc lên nồng nặc. Vậy nguyên nhân xảy ra vấn đề này là do đâu?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến nhà vệ sinh, bồn cầu của mọi người có mùi hôi khó chịu khiến mọi người cảm thấy ức chế, khó chịu, bực bội trong người, và nhất là đối với những ngày nắng nóng, mở cửa ra là mùi hôi xông vào mặt làm mình cảm thấy rất khó chịu.

Cho nên việc khắc phục vấn đề bồn cầu bốc mùi hôi mỗi khi xả nước một cách nhanh nhất là rất quan trọng, điều đó sẽ giúp cho sinh hoạt của gia đình mọi người được thoải mái, dễ chịu hơn.

Hãy cũng tgrh.org tìm hiểu trong bài viết này về nguyên nhân và cũng như cách xử lý bồn cầu bốc mùi mỗi lần xả nước nhé!

Bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước

1.Nguyên nhân vì sao bồn cầu bị bốc mùi hôi mỗi khi xả nước?

Bồn cầu trong nhà vệ sinh có chức năng giải quyết những vấn đề cấp thiết của cơ thể. Tuy nhiên, mỗi lần xả nước lại gây ra mùi khó chịu thì đây là điều cực kỳ ghét đúng không?

Để tìm ra được nguyên nhân chính xác nhất cho việc bồn cầu có mùi hôi mỗi khi xả nước thì mọi người cần để ý xem khi chưa xả nước bồn cầu có mùi hôi hay không?

Trường hợp nếu như khi bước chân vào nhà vệ sinh mọi người đã nghe mùi hôi xộc lên, và khi xả nước nó càng nồng nặc hơn thì chứng tỏ là bồn cầu của nhà mọi người đang bị hở.

Để khắc phục khử mùi hôi trong nhà vệ sinh thì mọi người cần kiểm tra lại các mép nối của bồn cầu xem nó đã được nối kín với nhau hay chưa?

Đồng thời mọi người cũng nên kiểm tra phía bên trong bồn cầu xem có hiện tượng bọt khí hay váng nổi lên hay không, nếu có hiện tượng đó xảy ra thì cần phải thay lại đường ống thoát nước sàn mới.

2.Tại sao chỉ xả nước mà vẫn có mùi thì phải làm sao?

Mỗi hầm cầu luôn có 1 hệ thống thoát hơi lên trên. Khi hố ga được các vi sinh vật phân hủy sẽ tạo ra một lượng lớn khí thải ở dưới bồn chứa.

Khi thiết kế hầm cầu, mọi người luôn luôn phải thiết kế thêm 1 đường ống thoát khí lên trời để làm nhiệm vụ thoát khí thải. Có những trường hợp không có đường thoát và nén quá lâu sẽ gây nổ bể phốt.

Khi đường ống thoát khí thải bị tắc nghẽn thì bắt buộc khí thải phải được thải ra, và đường thoát đó chính là bồn cầu của mọi người, do đường thoát khí bị tắc nghẽn gây nên tình trạng bồn cầu bốc mùi hôi mỗi khi xả nước.

Nếu không có đường ống này hoặc đường ống cống bị nghẹt thì khí thải phải đẩy ngược lên bồn cầu của mọi người. Và vì khí nén ở dưới đường ống, khi mọi người xả nước tạo ra lỗ hổng để khí thoát lên trên gây mùi hôi khó chịu.Vì thế mới có hiện tượng bồn cầu bốc mùi hôi khó chịu mỗi khi chúng ta giật nước.

3.Cách xử lý bồn cầu bị hôi khi xả nước cho triệt để?

Rút hầm cầu TPHCM

Để khắc phục triệt để vấn đề bồn cầu bốc mùi hôi khi xả nước hay khử mùi hôi trong nhà vệ sinh là một vấn để tương đối khó khăn và phức tạp, vì nó liên quan đến đường ống dẫn khí thải ở bên trong hầm chứa dưới đất.

Vì vậy, mọi người không thể tự khắc phục được bằng những cách thông thường như đối với các đường ống bị tắc khác như dùng bột thông cống,..

Biện pháp tốt nhất cho vấn đề này chính là mọi người phải gọi dịch vụ rút hầm cầu tphcm chuyên nghiệp, để nhờ họ xử lý giúp mọi người được vấn đề này.

Với những kinh nghiệm và chuyên môn của những người thợ rút hầm cầu tay nghề cao, sẽ giúp mọi người giải quyết triệt để được tình trạng bồn cầu bốc mùi hôi mỗi khi xả nước.

>>>Xem thêm:

Author Image
tgrhadmin

Admin TGRH.ORG là chủ website và là người chia sẻ kiến thức hay và bổ ích. Hy vọng bạn thích và chia sẻ cho nhiều người cùng xem bạn nhé. Trân trọng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *