Những biện pháp bảo vệ môi trường được các thành phố lớn áp dụng

Những biện pháp bảo vệ môi trường được các thành phố lớn áp dụng

Biện pháp bảo vệ môi trường – Hiện nay, môi trường sống của chúng ta đang bị ô nhiễm ngày càng nặng nề, nếu ngay từ bây giờ chúng ta không có các giải pháp bảo vệ môi trường thì con người sẽ phải đối mặt với vô số những hậu quá nghiêm trọng như: thiên tai, dịch bệnh, biến đối khí hậu, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của chính chúng ta

Trọng điểm là tại các khu dân cư, các thành phố lớn điển hình như thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội – những nơi ấy có cố lượng nhà máy công nghiệp, nơi đông đúc dân cư sinh sống, lượng nước thải, rác thải, khí thải thải ra môi trường quá nhiều khiến cho những nơi này trở thành điểm nóng đáng báo động về tình trạng ô nhiễm môi trường.

Để cải thiện tình trạng ô nhiễm và bảo vệ môi trường, có rất nhiều biện pháp để giải quyết. Trong bài viết này, tgrh.org chia sẻ những biện pháp bảo vệ môi trường được áp dụng tại các thành phố lớn ngày nay.

biện pháp bảo vệ môi trường

1.Ưu tiên sử dụng các sản phẩm tái chế

Các bạn nên sử dụng các sản phẩm tái chế nhằm mục đích để cứu rừng. Các bạn có thể sử dụng các loại giấy tái chế không qua tẩy trắng, vì quá trình tẩy trắng giấy có thể thải ra rất nhiều chất độc gây hại cho môi trường.

Hơn thế nữa, những vật dụng khác được tái chế từ những chai nhựa, đồ gỗ tái chế… cũng là sản phẩm các bạn nên sử dụng để góp phần cải thiện môi trường xung quanh.

Sử dụng sản phẩm tái chế

2.Giải pháp xử lý rác thải, chất thải

Lượng rác thải, chất thải tống ra môi trường với số lượng ngày càng nhiều, trong giai đoạn hiện nay chúng ta cần có biện pháp để xử lý những chất thải, rác thải gây ô nhiễm trong môi trường.

Những phương pháp xử lý vật lý, hóa học, sinh học… đang được rất nhiều người, rất nhiều đơn vị xử lý chất thải áp dụng.

Hiện nay, nhà nước cũng ban hành những pháp luật, quy chuẩn trong việc xử lý chất thải nhằm đảm bảo hạn chế lượng chất thải gây ô nhiễm. Hơn nữa, trên các phương tiện thông tin đại chúng cũng thường xuyên tuyên truyền các biện pháp bảo vệ môi trường, giúp nâng cao nhận thức về môi trường sống của người dân.

3.Trồng cây xanh giúp làm sạch môi trường một cách tự nhiên

Thực trạng ngày nay, diện tích rừng đang ngày một bị thu hẹp tại Việt Nam, không có rừng dẫn đến hậu quả đất đai bị xói mòn không thể ngăn lũ, xác động vật, vi khuẩn theo nguồn nước “lan rộng” ra rất nhiều địa phương, nhiều khu vực.

Việc thiếu cây xanh cũng khiến cho không khí bị ô nhiễm rất là nghiêm trọng, bụi bẩn trong không khí ngày càng nhiều hơn, các khí thải không được lọc bởi lá cây có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người.

Vì vậy, trồng cây gây rừng là một trong những biện pháp tích cực luôn được mọi nơi áp dụng dù ở bất cứ nơi trên thế giới, điều đó góp phần bảo vệ và cải thiện môi trường sống xung quanh.

4.Sử dụng những nguồn năng lượng sạch cũng là biện pháp bảo vệ môi trường

dùng năng lượng sạch
Các giải pháp bảo vệ môi trường

Có rất nhiều nghiên cứu, phát minh hiện nay sử dụng năng lượng sạch vào đời sống, hoạt động sản xuất… Tuy nhiên, do hạn chế về mặt kỹ thuật, do những sản phẩm có giá thành khá là đắt, và do người dân vẫn chưa thực sự hiểu được ý nghĩa của những sản phẩm này đối với môi trường… nên chúng chưa thực sự được phổ biến rộng rãi.

Các bạn có biết rằng, hằng năm quá trình đối cháy nguyên liệu để tạo ra năng lượng trong sản xuất, sinh hoạt, trong các phương tiện di chuyển… thải ra một lượng lớn các khí thải, đồng thời lượng rác thải từ các hoạt động này thải ra môi trường rất nhiều.

Nếu như chúng ta sử dụng nguồn nguyên liệu sạch, chúng ta có thể hạn chế được những điều trên, góp phần tích cực trong việc bảo vệ môi trường sống xung quanh.

5.Nên sử dụng các nguyên liệu từ thiên nhiên

Trên thế giới ngày nay, có rất nhiều những biện pháp nhằm khuyến khích người tiêu dùng sử dụng những chất liệu sạch, có nguồn gốc từ tự nhiên. Những chất liệu này không những giúp bảo vệ môi trường mà còn giúp bảo vệ sức khỏe con người. Ví dụ như: túi đựng đồ được làm bằng giấy, các loại thực phẩm hữu cơ…

Nếu tất cả các bạn đều có ý thức trong việc tiêu dùng, lựa chọn những sản phẩm sạch có nguồn gốc từ tự nhiên, chúng ta có thể đẩy lùi được tình trạng sử dụng hóa chất, phân bón, thuốc trừ sâu… gây hại cho môi trường đồng thời bảo vệ sức khỏe của các bạn và những người thân xung quanh.

Các biện pháp bảo vệ môi trường và cải thiện tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay rất nhiều, nhưng quan trọng nhất vấn nằm ở ý thức của con người.

Nếu tất cả các bạn đều có ý thức, có trách nhiệm trong bảo vệ môi trường, bảo vệ cuộc sống thì chắc chắn trong tương lai con người sẽ sống vui, sống khỏe và không phải gánh chịu những thiên tai từ “mẹ tự nhiên” giáng xuống, cũng như giúp cho đời sống con cháu chúng ta sau này tốt hơn.

>>>Xem thêm:

Những cách phân loại rác thải hiện nay trên thế giới

Các quy định mới về bảo vệ môi trường

Thực trạng ô nhiễm môi trường đất hiện nay tại TPHCM nghiêm trọng ra sao?

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng 10+ cách xem ngay

Author Image
tgrhadmin

Admin TGRH.ORG là chủ website và là người chia sẻ kiến thức hay và bổ ích. Hy vọng bạn thích và chia sẻ cho nhiều người cùng xem bạn nhé. Trân trọng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *