8 cách này giúp cống và bồn cầu nhà bạn sẽ hết bị nghẹt

8 cách này giúp cống và bồn cầu nhà bạn sẽ hết bị nghẹt

Hãy cùng tgrh.org liệt kê ra 8 cách cách giúp bạn có thể thông cống nghẹt cho cống và bồn cầu nhà bạn nhé.

Cách 1: Sử dụng nước thông cống

Với cách này bạn chỉ cần đơn giản là mua dung dịch thông tắc cống hay còn gọi là nước thông cống. Sau khi đã có dung dịch thông tắc cống, bạn đổ nước thông cống vào đường cống, bồn cầu trong nhà vệ sinh bị nghẹt mà bạn muốn xử lý chúng. Trong thời gian từ 1h tới 2h bạn không nên đổ nước hay bất cứ gì vào bồn cầu hoặc cống nhà bạn. Để phát huy hiệu qua tối đa của nước thông cống.

Bạn cũng đi Sau đó bạn đổ nước thông cống vào bồn cầu/đường cống mà bạn muốn xử lý. Trong suốt 1h bạn không nên đổ bất cứ thứ gì vào bồn cầu để nước thông cống phát huy hiệu quả.

nuoc thong cong

Cách 2: Dùng các loại bột thông cống

Cũng đơn giản giống như cách thông cống nghẹt bằng sử dụng nước thông cống. Bạn cần đi ra các tiệm tạp hóa, siêu thị hoặc của hàng mua bột thông công chuyên dụng. Xin hãy đọc kỹ cách sử dụng với mỗi từng loại bột thông cống. Vì mỗi loại bột có thể có nhiều cách sử dụng khác nhau.

Sau khi có trên tay bột thông cống mà bạn đã mua. Tiếp đó bạn đổ bột thông cống vào nơi đường cống bị nghẹt hoặc bồn cầu mà bạn cần phải xử lý. Đổ xong bột thông cống thì bạn phải đợi một khoảng thời gian để loại bột có thể phát huy tác dụng. Trong thời gian đó bạn không nên đổ nước vào bồn cầu hoặc trong cống. Thông thường các loại bột sẽ có khoảng thời gian là từ 1h tới 2h.

Lưu ý là chỉ sử dụng khi chất thải bị nghẹt là chất hữu cơ không phải là chất vô cơ như kim loại, nhựa, bịch nilon…

bot thong cong

Xem thêm: Khái niệm môi trường là gì? Hiểu thế nào cho đúng

Cách 3: Sử dụng dấm và các loại bột nở

Bạn nên chuẩn bị cho mình khoảng 30% cốc dấm, 30% bột nở (baking soda). Sau đó bạn trộn 2 loại này lại với nhau, sau khi có hiện tượng sủi bọt xuất hiện. Thì bạn nên đổ dung dịch hỗn họp này đường cống nhà bạn hoặc bồn cầu trong nhà vệ sinh. Tiếp tục bạn chờ đợi khoảng 1h tới 2h để hỗn hợp này phát huy tác dụng.

Đặc biệt lưu ý rằng với các loại chất thải như thực phẩm, giấy làm từ gỗ…hay được gọi là chết thải hữu cơ. Có thể thông cống nghẹt bằng hỗn hợp trên. Nhưng với các chất thải vô cơ như nhựa, kim loại thì phương pháp này sẽ không thành công.

dam va cac loai bot no

Cách 4: Dùng các loại móc cứng như móc phơi quân áo, dây kẽm có đầu móc

Trước tiên bạn nên chuẩn bị cho mình một chiếc móc phơi quần áo được làm bằng chất liệu kim loại. Hoặc cây kim loại dài, đường kính khoảng 2mm. Kế tiếp bạn duỗi thẳng móc hoặc cây kim loại ra. Với một đầu bạn uốn cong nó lại giống như hình một mũi câu quấn xung quanh nó các loại vãi thật chắc. Để làm sao mà miếng vãi này sẽ không bị roi ra khi đưa chúng vào bồn cầu hoặc cống nghẹt. Sau đó bạn móc dụng cụ này vào miệng bồn cầu hoặc cống, rồi ngoáy tay. Sao cho những loại chất thải bị nghẹt bị móc vào trong miếng vãi. Kế tiếp bạn kéo nhẹ nhàng lưỡi câu ra ngoài và vứt chúng đi.

moc thong quan ao

Cách 5: Sử dụng nước ấm để hòa tan được chất  thải hữu cơ

Bạn nên sử dụng loại nước ấm vừa, tránh đun sôi nước ở nhiệt độ cao như 100 độ C, vì có nguy cơ làm hư hỏng lớp men trên bồn cầu, gây thiệt hại đường cống thoát nước.

Bạn đổ từ từ nước ấm vào trong bồn cầu hoặc cống đang bị tắc nghẽn. Nước ấm sẽ làm mềm các loại chất thải gây tắt nghẽn bên dưới. Khi đó chúng sẽ trôi tuộc theo đường cống và ra ngoài. Lưu ý là bạn chỉ sử dụng cách này khi chất thải là chất hữu cơ.

do nuoc am vao bon cau

Cách 6: Dùng các loại cá như cá lóc hoặc con lươn, lịch.

Bạn chuẩn bị cho mình 1 con cá lóc hoặc con lươn, hay con lịch tuy nhiên chỉ sử dúng 1 con trong 1 lần mà thôi. Bạn bỏ thẳng con cá xuống dưới bồn cầu, khi đó nó sẽ tự đồng tìm cách thoát ra bằng cách đầy các chất gây tắt nghẽn ra ngoài. Bằng cách đó cống của bạn sẽ được thông ngay lập tức.

su dung ca loc luon lich

Xem thêm: Thực trạng ô nhiễm môi trường nước ở Việt Nam

Cách 7: Sử dụng máy nén khí để thông tắc cống

Bạn chuẩn bị cho mình máy nén khí để có thể thông tắc bồn cầu. Cách này có thể được xem là một cách khá hiệu quả. 8 cach thong cong va bon cau Bạn cần nén đầy đủ khí sau đó đưa chiếc máy kết hợp với ống dây dẫn khí. Luồng ống dẫn khí đó vào nơi bị nghẹt sau đó bấm nút đẩy luồng khí ra. Với lực đẩy cực mạnh từ máy nén khí thì các chất thải tắt ngang cống sẽ bị thổi bay ra lập tức. Nhưng có thể giá thành lại rất cao phần nhiều lại không phù hợp với khi sử dụng trong gia đình.

Cách 8: Dùng các dịch vụ thông cống nghẹt, nạo vét hố ga rút hầm cầu từ các công ty chuyên nghiệp, uy tín.

Bạn chọn lựa các công ty uy tín và gọi họ điện tới họ. Để có thể nhận được sự hỗ trợ từ các công ty chuyên cung cấp các dịch vụ thông cống nghẹt, nạo vét hố ga rút hầm cầu. Sở hữu các nhân viên có tay nghề cao cộng với các loại máy chuyên dụng. Thì việc thông cống nghẹt cho cống hoặc bồn cầu nhà bạn thì lại là việc quá đơn giản đối với họ. Bạn khỏi phải lo lắng về thời gian, độ hiệu quả lẫn chế độ bảo hành dịch vụ.

Xem thêm: Cách Khử Mùi Sơn Nhà Mới Đơn Giản Hiệu Quả

Author Image
tgrhadmin

Admin TGRH.ORG là chủ website và là người chia sẻ kiến thức hay và bổ ích. Hy vọng bạn thích và chia sẻ cho nhiều người cùng xem bạn nhé. Trân trọng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *